Các hoạt động ngoại khóa cho du học sinh khi theo học tại Mỹ (kì 2)

ByHUNG DINH

Các hoạt động ngoại khóa cho du học sinh khi theo học tại Mỹ (kì 2)

4. Câu lạc bộ về học thuật và nghề nghiệp

Các trường đại học ở Mĩ còn có những hoạt động ngoại khóa mang tính chuyên môn và chuyên nghiệp nhiều hơn dành cho sinh viên. Học sinh có thể thành lập câu lạc bộ với những người cùng chung sở thích học thuật để tham gia thảo luận, tranh luận về các vấn đề liên quan đến chuyên ngành mình học hoặc những kinh nghiệm cần thiết nhằm chuẩn bị cho công việc tương lai. Đó có thể là câu lạc bộ Vật lý thiên văn, Toán học, Doanh nhân, Khới nghiệp,… Nếu không có câu lạc bộ nào phù hợp với sở thích của bạn, bạn còn có thể tự mình đứng ra thành lập và kêu gọi cộng sự nữa!

5. Hoạt động tình nguyện cộng đồng

Không chỉ gói gọn trong khuôn viên trường, du học sinh tại Mĩ còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống bản địa sâu sắc hơn thông qua các hoạt động đóng góp cho cộng đồng địa phương. Ngoài những hoạt động có sẵn do nhà trường tổ chức định kì, còn có rất nhiều các tổ chức quy mô quốc gia cung cấp các chương trình tình nguyện cho sinh viên bản địa và quốc tế. Sinh viên có thể đăng kí giúp đỡ cộng đồng người lớn tuổi không có người thân chăm sóc thường xuyên như dọn nhà, nấu ăn hoặc chăm sóc vệ sinh cá nhân, xây nhà hoặc trường học cho trẻ em hoặc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tham gia dạy học trong phạm vi địa phương hoặc tại các nước khác, các hoạt động cổ vũ bảo vệ môi trường.

6. Hoạt động nghệ thuật

Nghệ thuật cũng là một trong những giá trị cốt lõi mà nền giáo dục khai phóng của Mĩ tập trung phát triển. Vì thế, sinh viên ở hầu hết các trường đại học Mĩ, cho dù là trường thuần về khoa học hay kinh doanh đều cung cấp các cơ hội cho học sinh đam mê nghệ thuật tham gia – các hoạt động biểu diễn ca nhạc, kịch nghệ, giao hưởng, các lớp hội họa, thủ công, ẩm thực hay sáng tác văn học.

7. Kết

Đi du học không chỉ giới hạn bởi việc học tập thuần túy trong phạm vi lớp học mà còn mở rộng ra các hoạt động ngoại khóa, thực tập khác. Mỗi hoạt động là một cơ hội để học sinh hòa nhập với môi trường mới, làm việc với nhiều người đến từ các nền văn hóa khác nhau và tích lũy các kĩ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này.

About the author

HUNG DINH author

    Leave a Reply