Các hoạt động ngoại khóa cho du học sinh khi theo học tại Mỹ (kì 1)

ByHUNG DINH

Các hoạt động ngoại khóa cho du học sinh khi theo học tại Mỹ (kì 1)

Cũng như những gì mà ban tuyển sinh trường đại học kì vọng nơi sinh viên quốc tế trong quá trình tuyển sinh, hoạt động ngoại khóa từ lâu đã là một trong những giá trị cốt lõi của nền giáo dục khai phóng của Mĩ. Chính sự đa dạng của cộng đồng học sinh đã mang đến rất nhiều những cơ hội ngoại khóa cho sinh viên quốc tế khi theo học tại trường, từ các tổ chức xã hội, ban điều hành hay hoạt động thể thao, học thuật, nghệ thuật…

Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn trước vô số những sự lựa chọn như vậy, dưới đây là những hoạt động ngoại khóa phổ biến nhất trong khuôn viên các trường đại học Mĩ:

1. Greek Life

Nhắc đến cuộc sống sinh viên Mĩ không thể không nhắc đến Greek life, và trong nhiều trường hợp, đây là một trong những yếu tố tiên quyết khi một sinh viên bản địa hoặc quốc tế cân nhắc khi lựa chọn trường cho mình. Greek life bao gồm fraternities (hội anh em) và sororities (hội chị em) – là những tổ chức có thành viên là sinh viên cùng chung sở thích, mục tiêu và giữ mối liên lạc thường xuyên với nhau thông qua các sự kiện họ cùng nhau tổ chức. Tham gia vào Greek life tức là bạn đã chọn hòa nhập sâu sắc hơn với cộng đồng mình đang sinh sống, trở nên năng động, tự tin hơn nhờ vào việc làm quen với những người có cùng chung suy nghĩ và chí hướng.

2. Ban chấp hành sinh viên

Luôn luôn có cơ hội để bạn tham gia đóng góp cho cộng đồng của mình, một trong số đó là tham gia vào student government. Đó có thể là nhóm quản lí kí túc xá, tổ chức hỗ trợ cho sinh viên năm nhất hoặc ban điều hành các hoạt động của cộng đồng học sinh. Là một thành viên của ban chấp hành sinh viên, bạn được trao quyền đại diện cho quan điểm và quan ngại của không chỉ chính mình mà còn nhiều sinh viên khác nữa, từ đó có sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

3. Các hoạt động thể thao

Thể thao cũng là một nét đặc trưng của nền giáo dục Mĩ, đặc biệt ở cấp bậc đại học. Gần như tất cả các trường đại học của Mĩ, bất kể qui mô, đều có các hoạt động thể thao đa dạng dành cho sinh viên. Những môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng bầu dục mang nặng tính cạnh tranh và thi đấu đồi hỏi nhiều thời gian tham gia tập luyện và thi đấu từ thành viên. Ngoài ra, có các câu lạc bộ thể thao không chuyên dành cho học sinh ở mọi trình độ đều có thể tham gia để gắn kết với nhau và rèn luyện sức khỏe.

(còn tiếp)

About the author

HUNG DINH author

    Leave a Reply